Hoàng Sa

Trường Sa

là của Việt-Nam !!!

Giòng Chúa Cứu-Thế
cầu nguyện cho các thanh niên Công giáo gốc giáo phận Vinh – Thanh Hóa, bị bắt giữ cách trái phép.

Prières pour les jeunes catholiques du Diocèse de Vinh, arrêtés illégalement par les forces de police.

Thắp nến, thả thuyền hoa tưởng niệm các liệt sỹ
Hoàng Sa & Trường Sa
Bougies pour les soldats morts pour Hoàng Sa & Trường Sa

14.08.2011

Double-click on each picture to enlarge

Thánh lễ thắp nến cầu nguyện cho các thanh niên
Công giáo gốc giáo phận Vinh – Thanh Hóa,
bị bắt giữ cách trái phép.

Giòng Chúa Cứu-Thế - Sài Gòn

   

   

   

Video Youtube

Tối 14/8/2011, giáo xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp – Dòng Chúa Cứu Thế Sài Gòn đã tổ chức thánh lễ thắp nến cầu nguyện cho các thanh niên Công giáo gốc giáo phận Vinh – Thanh Hóa, bị bắt giữ cách trái phép.

Hàng ngàn người đã tới hiệp thông thánh lễ này.

Trước thánh lễ, linh mục Quang Uy đã thông báo cho mọi thành phần Dân Chúa tham dự thánh lễ các ý chỉ cầu nguyện trong thánh lễ và đọc tên các thanh niên Công giáo vừa bị bắt giữ trái pháp luật, trong đó có 5 người là cộng tác viên Truyền thông Chúa Cứu Thế.

Bên cạnh đó, ngài cũng kêu gọi mọi thành phần Dân Chúa cầu nguyện cho các anh an ninh đang tham dự thánh lễ được bình an và nhận ra được sự thật về các buổi cầu nguyện, nhất là nhận ra được quyền và nhân phẩm con người để cũng biết tôn trọng và dấn thân bảo vệ cho nhân quyền con người.

Trong bài giảng lễ, linh mục Lê Ngọc Thanh đã nêu lên một vấn đề đang gây sự quan ngại trong giới Công giáo, đó là: phải chăng sau khi ngăn cản không cho linh mục Giám tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế xuất ngoại, nay nhà cầm quyền bắt các Cộng tác viên Truyền thông Cứu Thế là để dằn mặt và ngăn chặn sự ảnh hưởng của nhà dòng?

Thắp nến, thả thuyền hoa
tưởng niệm các liệt sỹ
Hoàng Sa - Trường Sa

Kênh/Canal Nhiêu Lộc - Sài Gòn

   

   

Lúc 07 giờ tối ngày 14/08/2011, nhân dịp lễ Vu Lan & rằm tháng bảy, một nhóm thanh niên, trí thức tại Sài Gòn đã bất ngờ đứng ra tổ chức sự kiện thắp nến, thả thuyền hoa nhằm tưởng niệm các liệt sỹ Hoàng Sa - Trường Sa.

Tin cho biết, khoảng vài chục người đã tập trung về bờ kênh Nhiêu Lộc, phía tuyến đường Hoàng Sa - Trường Sa để cùng tham gia sự kiện khá hiếm hoi và đặc biệt này.

Sau khi đã tập trung đông đủ, hàng trăm chiếc thuyền giấy với nhiều màu sắc, được gấp lại một cách tỉ mỉ do nhiều người trân trọng mang đến.