Hoàng Sa

Trường Sa

là của Việt-Nam !!!

15.07.2012

Biểu-tình trước LSQ Trung-Cộng
Manifestation devant le Consulat de la Chine Communiste

Toronto - Canada

Double-click on each picture to enlarge

Toronto 15.07.2012

Tường trình cuộc biểu tình 15/7/2012

Nguyên Trần

Trời Toronto ngày chúa nhật 15/7/2012 sau cả tuần nóng ẩm khó chịu bỗng trở nên âm u mây xám giăng đầy trời như buồn thương cho đất nước Việt Nam trước hiểm họa xâm lăng của Tàu Cộng và thân phận hiểm nguy khốn đốn của những ngư phủ Việt Nam bất hạnh trước sự bắt bớ đánh đập dã man của giặc thù trong khi họ đánh cá trên chính lãnh hải của mình mà chính quyền Việt Cộng hèn nhác làm ngơ.

Đó cũng là ngày mà hội ái hữu cựu sinh viên sĩ quan trừ bị Thủ Đức (AHCSV/SQTBTĐ) tổ chức cuộc biểu tình ngay trước lãnh sự quán Trung Cộng 250 St George Street Toronto để phản đối quân xâm lược Trung Cộng và chính quyền Việt Cộng nhu nhược bán nước. Theo chương trình thì cuộc biểu tình bắt đầu lúc 12:00 giờ trưa nhưng với lòng hăng say quyết tâm chống quân thù và quân bán nước , gần 400 đồng bào đã tập hợp tại địa điểm biểu tình với rừng cờ vàng rợp trời và hàng hàng lớp lớp biểu ngữ đủ kích thước bằng song ngữ Việt Anh như:

- Đả đảo Trung Cộng xâm lăng Việt Nam
- Đả đảo chủ nghĩa bá quyền của Trung Cộng
- Trung Cộng phải rút lui khỏi vùng lãnh hải Việt Nam
- Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam
- Trung Cộng phải trả tự do cho các ngư phủ Việt Nam vô tội
- Đả đảo Việt Cộng bán nước

Mở đầu chương trinh, ông Nguyễn văn Phát, chủ tịch hội AHCSV/SQTBTĐ ngõ lời chào mừng và cám ơn toàn thể đồng hương đã có mặt đông đủ trong giờ phút nghiêm trang nầy để cùng nhau bày tỏ quyết tâm phản đối bọn Tàu Cộng xâm lăng và bọn Việt Cộng đê hèn khiếp nhược không dám có thái độ mạnh mẻ để bảo vệ đất nước cũng như bảo vệ ngư dân đang bọn Tàu Cộng hành hung đánh đập dã man. Ngoài ra cuộc biểu tình cũng going lên tiến nói ủng hộ tích cực công cuộc đấu tranh của đồng bào quốc nội.

   

Các diễn giả kế tiếp là bà Nguyễn Kim Điệp chủ tịch hội cao niên Mississauga, ông Lê Đức Vân, phó chủ tịch hội AHCSV/SQTBTĐ, ông Trần Minh Thành, tuần báo Việt Times, em Don Nguyễn ( con trai của ông Nguyễn văn Phát), ông Lê văn Thủy, phó chủ tịch hội cựu quân nhân,em Chi một cô gái thuộc thế hệ trẻ, tất cả đã lần lượt trình bày cảm tưởng , qua song ngữ và đều lên án sự xâm lăng trắng trợn của Trung Cộng vào Hoàng Sa Trường Sa cũng như đàn áp bắt bớ ngư dân Việt Nam vô tội cũng như yêu cầu Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc buộc Trung Cộng phải tôn trọng luật biển quốc tế 1982 mà chính chúng đã ký kết. Riêng ông Thủy có thông báo một cuộc biểu tình nữa cùng mục tiệu và cùng địa điểm sẽ đưọc tổ chức vào chúa nhật tuần tới 22/7.

Xen kẻ chương trình là những tiếng hô vang dội đồng loạt các khẩu hiệu lên án Trung Cộng xâm lược, đả đảo bọn Cộng Sản Việt Nam bán nước đê hèn khiếp nhược.

Ngoài ra, tất cả đồng hương hiện diện đã hùng hồn hát to lên những bài hát rực lửa đấu tranh như:Việt Nam quê hương ngạo nghễ, Đáp lời sông núi, Cờ bay cờ bay…với bầu nhiệt huyết hăng say trên những khuôn mặt tuy già trẻ có khác nhau nhưng tràn đầy niềm tin yêu vào một tương lại tươi sáng trên quê hương qua những tình hình chính sự thuận lợi trong thời gian gần đây.

Những lời ca hùng khí ngất trời , bừng bừng chính nghĩa như xoáy tận không gian, vượt qua hơn nửa vòng trái đất vào tới khắp miền đất nước quê hương để gởi một thông điệp chân tình cho đồng bào thân yêu quốc nội là người Việt hải ngoại luôn hướng về họ với một quyết tâm yểm trợ vô cùng tận đồng thời cũng hùng hồn nhắn gởi cho bọn đầu gấu Bắc Bộ Phủ biết là ngọn lửa chính nghĩa luôn tỏa sáng ở khắp mọi nơi trên thế giới và sẽ thiêu rụi chúng trong một ngày gần đây.

Cuộc biểu tình bế mạc lúc 2:30 giờ chiều trong vòng trật tự ôn hòa. Những con người còn nặng tình yêu quê hương dân tộc chia tay nhau qua ánh mắt rạng niềm tin sáng ngời vào một tương lai tươi đẹp của một đất nước Việt Nam sạch bóng giặc thù và chan hoà tự do dân chủ nhân quyền.

Mississauga 15/7/2012

Nguyên Trần

Pour combattre la Chine Communiste
il faut renverser le régime communiste vietnamien

Ðả-đảo
Ðảng Cộng-Sản Việt- Nam

đồng-lõa với giặc,
gian ác với dân,
lụy-phục ngoại-thù,
phản-bội Tổ-Quốc !

à bas le
Parti Communiste Vietnamien

complice avec l'ennemi,
perfide avec le Peuple,
lâche avec l'ennemi,
traître envers la Patrie !