Phong Thủy
 

Tin hay không tin ???

Xin gửi đến các Bạn một bài giới-thiệu về Phong Thủy.

Nếu có ai biết được tác-giả là ai, xin vui ḷng cho tôi biết với !!!

 

Với mục đích giới thiệu về bộ môn phong thủy (Feng Shui, theo tiếng Anh),như một nghệ thuật về sắp xếp nơi chúng ta sống và làm việc hàng ngày, chúng tôi xin trình bày những nguyên tắc căn bản nhất trong phong thủy. Những nguyên tắc này nên được áp dụng một cách khoa học và thẩm mỹ, tránh áp đặt máy móc gây nhiều phiền hà trong cuộc sống đô thị hiện đại.

1. Ðạo và thuyết âm dương
2. Khí, nguồn năng lượng trong Phong Thủy
3. Ngũ-hành trong Phong Thủy
4. Giải pháp khắc-phục nhược-điểm của nhà và đất
5. Chín cách chữa căn-bản
6. Ðịnh vị nhà trên một vùng đất
7. Ðường sá
8. Lối ra vào
9. Cây cối
10. Ao hồ
11. Cửa ngơ, nẻo dẫn khí và đón vận may
12. Cửa thông luôn
13. Cửa sổ
14. Ðộ xéo
15. Cầu thang
16. Trần nhà
17.
18. Góc
19. Cột
  20. Sắp xếp pḥng
21. Pḥng ngủ
  22. Nhà bếp
23. Pḥng ăn
24. Pḥng khách
25. Pḥng tắm
26. Ánh sáng
27. Tường và màu đồ đạc
28. Cửa hàng và văn pḥng
29. Vách xiên
30. Phong Thủy và ḍng đời
 
 

Đạo và Thuyết Âm Dương


Đạo là nguyên lý và tiến trình kết hợp con người và vũ trụ. Đạo được dịch là “con đường” hay “lối đi”. Về nguyên lý, Đạo phát sinh từ sự quân bình, sự hài hoà, hợp nhất của các động lực đối nghịch và bổ sung cho nhau. Qua sự hiểu biết về Đạo, các nhà phong thủy đi tìm sự quân bình để đạt tới hài hoà trong môi trường sống.

Lý thuyết về âm dương là một tên gọi của Đạo. Hai lực này đối nghịch nhau và cùng nhau tạo nên mọi hình thái của đời sống. Âm thì mờ tối, Dương thì sáng sủa, Âm thụ động, Dương tích cực. Quan niệm Âm-Dương xem con người và môi trường làm một. Đó là nhà ở, chỗ làm việc, núi đồi, sông suối, quả đất và không gian. Nếu bạn hiểu được những gì phong thủy trình bày, thì bạn có thể gìn giữ được sự quân bình bên trong, để được may mắn và cải thiện số mệnh của mình.

Môn Phong thủy có nhiệm vụ tìm kiếm để tạo ra một nơi cho việc sinh sống được quân bình, hài hoà, người ngụ cư được sức khoẻ dồi dào. Ý nghĩa của sự cân bằng không thuần ở sự đối xứng bên ngoài. Nó sắp xếp nhà cửa và con người với các yếu tố thiên nhiên và nhân tạo để có được sự hài hoà và yên lành trong môi trường chung quanh.